Email Marketing

Chắc hẳn bạn đã biết đến nguyên lý Pareto hay còn gọi là nguyên lý 80/20, được hiểu là 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Áp dụng cho vấn đề kinh doanh, 80% doanh thu của Doanh Nghiệp là do 20% khách hàng mang lại. Vậy bạn đã áp dụng nguyên lý này hiệu quả chưa?

Sai lầm lớn nhất của các Doanh Nghiệp nhỏ hiện nay là không lưu trữ thông tin khách hàng đã mua hàng của mình. Chúng ta đã tốn chi phí quảng cáo để có được những khách hàng này, nếu không lưu trữ thông tin của họ thì lần sau chúng ta lại tốn chi phí quảng cáo để tiếp tục mời họ mua sản phẩm. Như vậy, chi phí quảng cáo của Doanh nghiệp chưa được tối ưu. Mặt khác, khách hàng cũ sẽ là những người cho chúng ta những đánh giá, nhận xét thấu đáo nhất về sản phẩm, dịch vụ của chúng ta để từ đó chúng ta hoàn thiện mình hơn, phục vụ tốt hơn cho khách hàng.

Email Marketing là giải pháp căn bản nhất để chăm sóc khách hàng và để bán hàng hiệu quả dựa vào nguyên lý 80/20. Có nhiều người cho rằng Email Marketing chỉ áp dụng cho những Doanh nghiệp lớn, điều này không chính xác, việc chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng cũ là việc phải làm của hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ, dịch vụ. Nếu doanh nghiệp bạn chưa áp dụng Email Marketing để chăm sóc khách hàng, bạn nên lên kế hoạch từ hôm nay!

=> Mục đích của việc sử dụng Email Marketing:

1. Chăm sóc khách hàng: Bạn nên quan tâm, hỏi han khách hàng của mình về sản phẩm dịch vụ mà họ vừa mới mua của bạn, điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm sử dụng sản phẩm của bạn và họ sẽ nói với người thân, bạn bè của họ về doanh nghiệp của bạn với những lời tốt đẹp.

Ví dụ: Khách hàng A vừa mua Túi xách da tại cửa hàng của bạn. Bạn lưu thông tin email khách hàng A và trong ngày hôm đó, khách hàng A nhận được 1 email Cảm ơn đã mua hàng cùng với một vài lời khuyên về cách bảo quản túi xách da, những chính sách hỗ trợ của cửa hàng nếu Túi xách da bị hư hỏng do một nguyên nhân khách quan,...Chắc chắn khách hàng A sẽ có cái nhìn ấn tượng về Cửa hàng Túi xách của bạn.

2. Giới thiệu sản phẩm mới và thúc đẩy bán hàng:

Khi khách hàng đã biết đến bạn thì việc bán hàng sẽ dễ hơn bao giờ hết. Bạn sẽ tốn nhiều công sức để thuyết phục một khách hàng mới, nhưng với khách hàng cũ thì dễ dàng hơn nhiều. Hãy soạn một Email giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết và làm nổi bật tính năng của nó, và điều thúc đẩy mua hàng nhất chính là ưu đãi của bạn dành cho khách hàng cũ đó. Vì họ đã mua sản phẩm của bạn, nên họ sẽ có được ưu đãi mà khách hàng mới không có được. Họ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn những khách hàng mới, đó là tâm lý khách hàng.

Trên đây là 2 mục đích chính của Email Marketing. Và cần lưu ý một điều, bạn sẽ khó đạt được mục đích nếu danh sách Email bạn gửi là danh sách email của những người chưa từng biết đến doanh nghiệp bạn. Đó là hành động Spam Mail, bạn tự làm mất uy tín của mình.

=> Làm sao để gửi cho nhiều Email cùng lúc:

Khi doanh nghiệp có nhiều khách hàng đồng nghĩa với việc có nhiều email khách hàng. Việc gửi email không thể gửi thủ công được, nó sẽ được thực hiện bởi các công cụ gửi Email Marketing hiệu quả với những báo cáo đo lường chính xác. Bạn chỉ cần lập kế hoạch nội dung sẵn và các công cụ đó sẽ hoạt động một cách tự động.

=> Các tính năng của công cụ Email Marketing:


=> Chi phí Email Marketing hàng tháng: