SEO - Tối ưu tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Các ưu điểm của SEO

- Chi phí rất thấp khi so với các phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm khác (PPC)
- SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của công ty. Vì vậy mang lại doanh thu.
- Tiết kiệm chi phí truyền thông khác.
- Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, đối tượng khách hàng, thậm chí đa dạng hóa sản phẩm một cách dễ dàng.
- SEO nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.
- Xuất hiện nhiều trên trang kết quả tìm kiếm khiến doanh nghiệp của bạn dễ dàng được biết đến.
- Xuất hiện ở những vị trí cao hàm ý doanh nghiệp của bạn hoạt động lâu năm và là website đáng tin cậy.

Công việc của SEO

- Seo Onpage: Tối ưu lại các nội dung trên trang web, cho cả Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới, đặc biệt là Google Panda và Google Humming Bird.
- Seo Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (Blog, Mạng xã hội, Tin tức,…)

Quy trình SEO như thế nào?

- Nghiên cứu, phân tích: sản phẩm, dịch vụ, thị trường, đối thủ, website.
- Thực hiện Onpage.
- Thực hiện Offpage.
- Kiểm tra giám sát và tối ưu.
- Đo lường kết quả và phân tích.

Thời gian và chi phí

Thời gian: Các sản phẩm, dịch vụ có sự cạnh tranh không giống nhau và từ khóa để SEO cũng có độ cạnh tranh theo từng sản phẩm, dịch vụ. Vì thế thời gian để SEO một từ khóa vào TOP 10 (trang đầu tiên) công cụ tìm kiếm phụ thuộc chính vào mực độ cạnh tranh của từ khóa. Thông thường một quy trình nằm vào khoảng 3 tháng.

Chi phí: Phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh và thời gian SEO từ khóa.

Bạn muốn đưa website của bạn lên TOP 10 Google để tăng doanh số bán hàng, hãy đầu tư ngay từ hôm nay vì đây là công việc cần có kế hoạch dài lâu! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể cho Doanh Nghiệp của bạn!


Bài viết xem thêm