Ưu nhược điểm của các hình thức SMS Marketing

Bạn đã có sản phẩm hay dịch vụ cần quảng cáo? Bạn muốn truyền tải thông điệp có lợi cho khách hàng cũ của mình? Bạn đắn đo không biết phải lựa chọn loại hình Sms Marketing nào phù hợp? Hãy phân tích những đặc điểm của các loại hình dưới đây, để chọn lựa cách thức marketing thích hợp nhất với mình.

PHẦN 1: Bảng so sánh các loại hình SMS Marketing


PHẦN 2: Ba tiêu chí để lựa chọn các gói nhắn tin

Như bảng ở trên, bạn đã biết được ưu và khuyết cụ thề của từng loại hình sms marketing, ngoài ra bạn cần tham khảo thêm những yếu tố TỐI QUAN TRỌNG để giúp 1 chiến dịch nhắn tin được thực hiện thành công ở dưới đây:

a/Ngân sách đầu tư cho Sms Marketing (tiết kiệm – ít/ bình thường / nhiều)

b/ Nhóm đối tượng khách hàng của bạn là ai, họ có thích nhận sms thông qua số điện thoại hay qua Brand-name

c/ Mức lợi nhuận trên 1 sản phẩm của bạn là bao nhiêu – hay nói cách khác định vị sản phẩm của bạn là cao cấp –trung bình hay phổ thông.

Sau khi cân nhắc giữa 3 yếu tố nói trên dựa theo đặc điểm công ty hiện có, bạn sẽ chọn loại cách Marketing Sms phù hợp cho mỗi chiến dịch Quảng Cáo hay Chăm Sóc Khách hàng mà bạn thấy nó giúp bạn đạt được kết quả tiếp cận số khách hàng bạn mong đợi.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng đan xen giửa các loại hình sms marketing linh hoạt khác nhau để tiết kiệm chi phí marketing cho từng chiến dịch.Nhưng điều quan trọng là phải đo lường được tỷ lệ chuyển đổi từ việc đầu tư gửi tin nhắn sang việc có bao nhiêu khách hàng, từ đó thống kê chính xác hiệu quả gửi tin mà bạn đã thực hiện bấy lâu nay.

Theo SGSoftware

Không ghi tác giả


Bài viết xem thêm